Sunday, July 11, 2021

Smoked dry pork – Cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng | Trang cung cấp thông tin về những những món ăn ngon hằng ngày

This recipe originally from: https://muadacsan3mien.com/smoked-dry-pork-cach-lam-thit-lon-gac-bep-bang-lo-nuong-trang-cung-cap-thong-tin-ve-nhung-nhung-mon-an-ngon-hang-ngay/ and https://www.youtube.com/watch?v=jBWxuPlwY58

POSTED ON 07/05/2021 BY NAM TRẦN

Thông tin liên quan đến chủ đề cách làm thịt lợn khô gác bếp.
(Tiếng Việt phía dưới nhé mấy bạn )
Hi everyone, I’m Huyen, Asian Recipes channel. Today, I will show you how to make Smoked dry pork in the Northwest of Vietnam with oven. This dish is a feature of ethnic minorities in Vietnam, with the taste of nature and mountains.
Youtube: https://goo.gl/G3z3ct
Facebook: https://facebook.com/recipe.asian
—————–
Smoked dry pork in the Northwest of Vietnam recipe
Ingredients:
– 350gr pork filet (or butt meat).
– 3 tablespoons of cooking oil
– 1.5 tablespoons of salt
– 3 tablespoons Korean chili powder
– 1 teaspoon of Vietnamese paprika
– 1 teaspoon honey
– 2 teaspoons of Mac Khen powder
– 2 Doi seed, grilled, crushed
– Some pieces of wood charcoal
Mac Khen and Doi are seeds of forest trees. You also use Buffalo meat of beef.
Mac Khen:
Doi:
Instructions:
Pork filet, remove fat and tendons, slice along the fiber. Wash the pork with boiling water, marinate the above spices. When seasoning, I add cooking oil so that the meat keep moisture and flavor . Rest at least 3 hours.
Put meat in a tray with stencils, dry in a low temperature oven (210-280 °F). Use a tray to store burning charcoal into the oven. Charcoal smoke makes the meat have a distinct aroma. Open the oven slightly to dry meat quickly. Occasionally, open the oven door for new air to flow into the oven, helping the charcoal burn longer. The time of drying is based on the size of meat. You can feel it by taking a piece and test, the piece of meat is brown, dry but still slightly soft.
Now, you have a strange and delicious dish Northwest mountains of Vietnam. Leave a comment! Good luck!


Chào cả nhà, mình là Huyền. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món thịt lợn gác bếp Tây Bắc bằng lò nướng nhé! Món này cực hợp để nhâm nhi trong dịp Tết. Mình xin đảm bảo là cánh đàn ông sẽ thích mê. Đồng thời, thịt gác bếp Tây Bắc cũng là món ăn ưa thích của mấy nhóc nữa đó! Trữ sẵn 1 hũ thịt gác bếp này trong tủ lạnh là khách đến nhà lúc nào cũng có món lạ tiếp đãi ngay.
Nguyên liệu:
– 350gr thịt thăn lợn (hoặc mông)
– 3 thìa cafe dầu ăn
– 1.5 thìa café bột canh
– 3 thìa café ớt bột Hàn Quốc
– 1 thìa café ớt bột Việt Nam
– 1 thìa café mật ong
– 2 thìa café hạt mắc khén xay
– 2 hạt dổi nướng sơ, giã nát
– 1 ít than hoa
Cách làm:
Thịt lợn trụng qua nước sôi rồi rửa sạch
Ướp các loại gia vị nêu trên. Khi ướp gia vị, mình cho thêm dầu ăn để thịt không bị ra nước, giúp giữ vị ngọt thịt. Thời gian uớp ít nhất 3 tiếng.
Xếp thịt ra khay trải sẵn giấy nến, sấy trong lò với nhiệt độ thấp (100-140°C). Dùng 1 khay để than hoa đã cháy vào rãnh lò bên dưới. Khói than hoa sẽ giúp miếng thịt có mùi thơm đặc trưng. Dùng chiếc đũa để hé cửa lò cho thịt nhanh khô. Thi thoảng mở cửa lò cho không khí mới tràn vào lò, giúp than hoa cháy được lâu hơn. Tùy miếng thịt to hay nhỏ mà căn thời gian sấy. Bạn có thể cảm nhận bằng việc lấy 1 miếng ra thử, miếng thịt se mặt, màu cánh gián đậm, còn hơi mềm là đạt.
Bây giờ, bạn đã có một món ăn lạ và ngon không kém thịt mua tại Tây Bắc rồi đấy. Rất rẻ và hợp vệ sinh đúng không nào? Hãy để lại bình luận nhé! Chúc các bạn thành công!

This is one of two recipes that feature: gioi pepper
This recipe also includes: Korean chilli pepper, sweet pepper/paprika, szechuan pepper

No comments:

Post a Comment

Fish fillets, roast potatoes with maqaw mayonnaise

This recipe originally from:  https://www.taipeitimes.com/News/feat/archives/2016/11/26/2003660008 Fish fillets, roast potatoes with maqaw m...